Quy trình gia công inox theo yêu cầu của MDK

Gia công kim loại tấm đang khá phổ biến trong lĩnh vực gia công cơ khí hiện nay. Rất nhiều xưởng chuyên gia công kim loại với công nghệ hiện đại đã giúp cho các công đoạn gia công cơ khí trở nên đơn giản hơn.

Bạn đang muốn tìm hiểu gia công kim loại tấm là gì và những kim loại tấm nào được sử dụng thường xuyên trong gia công cơ khí? Bạn đang muốn tìm xưởng chuyên gia công kim loại uy tín? Bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn, giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về công nghệ gia công kim loại tiên tiến hiện nay!

Gia công kim loại tấm là gì?

Gia công kim loại tấm là phương pháp sử dụng máy móc công nghệ hiện đại làm biến dạng tấm kim loại theo khích thước và hình dạng mong muốn. Việc gia công thực hiện trên máy CNC công nghệ cao là một trong những loại hình gia công cơ khí rất phổ biến hiện nay.

Một số kim loại phổ biến trong gia công kim loại tấm hiện nay có thể kể đến là inox, sắt, nhôm,… đặc biệt gia công kim loại tấm inox đang rất được ưa dùng bởi những ưu điểm vượt trội của inox tấm.

Những phương pháp gia công nào được sử dụng trong gia công inox?

Trong gia công kim loại tấm, người ta thường sử dụng công nghệ hiện đại áp dụng vào các phương pháp gia công như:

+ Gia công cắt laser kim loại tấm.

+ Gia công đột dập kim loại tấm.

+ Gia công chấn kim loại tấm.

+ Gia công đánh bóng kim loại tấm.

+ Gia công bào rãnh kim loại tấm.

Mỗi phương pháp có những vai trò và sử dụng loại máy móc thiết bị đặc thù để gia công. Tuy nhiên điểm chung là chúng đều được thực hiện phổ biến trên các loại máy CNC hiện đại do có ưu điểm về độ chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Một số kim loại tấm phổ biến được sử dụng trong gia công cơ khí hiện nay?

Với những đặc tính nổi bật của mình, các kim loại tấm như: inox, sắt, nhôm là những kim loại được sử dụng phổ biến trong gia công cơ khí hiện nay. Cụ thể:

+ Sắt tấm:

Sắt tấml à một trong những kim loại được sử dụng lâu đời nhất trong gia công cơ khí. Đây là kim loại có tính cứng, dễ uốn dẻo. Sắt là một trong những kim loại xuất hiện trong ứng dụng mọi mặt của cuộc sống.

+ Nhôm tấm:

Nhôm tấm là những miếng nhôm được tạo thành dưới dạng tấm với nhiều kích thước khác nhau. Tấm kim loại này có cấu tạo vô cùng chắc chắn và bền vững đồng thời có tính chống ẩm tốt và tính chống ăn mòn cao. Bởi những đặc tính tốt mà nhôm tấm được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất, dân dụng, cơ khí,…

+ Inox tấm:

Inox tấm là sản phẩm inox được cán phẳng thành tấm có độ dày từ 0.3mm đến 60.0mm và khổ rộng là 1.200mm, 1.500mm và 2.000mm, hoặc theo yêu cầu gia công.

Inox tấm gồm nhiều loại như tấm inox 304, 201, 316, 430,… Tuy nhiên inox tấm 304 là loại có nhiều ưu điểm vượt trội và được sử dụng rộng rãi hơn cả. Hiện nay gia công kim loại tấm inox là phương pháp gia công cơ khí phổ biến trên thị trường.

Gia công kim loại tấm ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?

Hiện nay, gia công kim loại tấm được ứng dụng rộng rãi, mang lại sản phẩm phong phú về chủng loại. Từ những tấm kim loại như inox, sắt, nhôm…, qua gia công cơ khí trở thành sản phẩm phục vụ thiết thực cho sản xuất và đời sống. Có thể kể một số ứng dụng quen thuộc của kim loại tấm khi gia công như:

– Các chi tiết máy, các loại đinh vít, bulong sử dụng trong sản xuất.

– Các họa tiết, vật dụng trang trí sử dụng trong trang trí nội thất.

– Các loại vách nội thất, đặc biệt là vách trang trí inox làm đẹp cho không gian sống.

– Logo thương hiệu, tem nhãn, biển quảng cáo của các công ty, cửa hàng, siêu thị, shop thời trang,..

– Các loại khung cửa ra vào, cửa sổ, cửa chớp, lan can trong các công trình xây dựng.

– Bộ đồ ăn, đồ nhà bếp hoặc các đồ gia dụng khác trong gia đình, cơ quan trường học, bệnh viện…

Xưởng chuyên gia công kim loại tấm uy tín?

Hiện nay, dịch vụ gia công kim loại tấm đang phát triển tại TP Hồ Chí Minh và cả nước. Có rất nhiều xưởng chuyên gia công kim loại phục vụ theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những cơ sở gia công kim loại uy tín. Nếu bạn muốn tìm công ty chuyên gia công kim loại tấm tại TP. Hồ Chí Minh thì M.D.K là cơ sở uy tín dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *