Dịch vụ cắt laser kim loại tấm theo yêu cầu tại Quận 12

88 / 100

Cắt laser là một trong những công nghệ gia công hiện đại hiện nay, góp phần đánh dấu bước chuyển mình của ngành gia công cơ khí. Công nghệ cắt laser cnc là một trong những giai đoạn gia công tấm kim loại góp phần tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. 

Bài viết này phần nào đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cắt laser – công nghệ cao trong gia công cơ khí. 

Cắt laser là gì ?

Cắt laser là quá trình sử dụng chùm tia laser, hội tụ tại một điểm với độ chính xác cực cao làm nóng chảy vật liệu, tạo ra các hình dáng vật liệu khác được thiết lập sẵn. Quá trình cắt laser được ứng dụng cho các vật liệu bằng thủy tinh, gỗ và các loại kim loại như sắt, thép, inox, đồng, nhôm…

Gia công laser là cụm từ bao hàm cả việc cắt laser và khắc laser nói riêng và các công nghệ liên quan đến gia công vật liệu sử dụng công nghệ laser nói chung. Và ứng dụng trong cuộc sống cũng bao hàm ứng dụng của việc cắt laser và khắc laser.

Để cắt được vật liệu kim loại người ta sử dụng máy cắt laser có năng lượng và cường độ sáng cực cao chiếu trực tiếp vào vật liệu cần cắt. Một chùm tia laser mạnh làm tan chảy, đốt cháy hoặc làm bay hơi vật liệu. Các tia laser xung cung cấp cường độ sáng cao trong khoảng thời gian ngắn, nên rất hiệu quả trong quá trình gia công cắt laser.

Cắt laser là gì

Các loại tia laser sử dụng cho cắt cnc

Tia laser có tính đồng nhất và đẳng hướng cao. Do đó bằng thấu kính hội tụ, chùm tia laser với năng lượng rất cao có thể làm nóng chảy hoặc bay hơi vật liệu. Tùy theo hệ gương bố trí chuyển động kiểu chạy bàn xy plotter, quét chùm tia galvo hay điều khiển bằng robot mà hình thành hệ thống laser.

Laser CO2 ( Laser Khí )

Laser CO2 hay còn gọi laser khí và được kích hoạt bằng điện thế với bước sóng 10.6 micrometers. Nó chủ yếu được dùng để gia công vật liệu phi kim và hầu hết các loại nhựa như gỗ, mica, thủy tinh…

Laser CO2 có hiệu quả cao và chất lượng chùm tia rất tốt. Do đó nó là loại laser được sử dụng rộng rãi nhất.

Laser tinh thể

Laser tinh thể thuộc nhóm laser bán dẫn với bước sóng 1.064 micrometers. Dùng để đánh dấu và khắc hầu hết được bơm kích hoạt bằng diot. Phù hợp với các loại vật liệu: kim loại, kim loại phủ, nhựa, ceramic.

Laser sợi quang ( Fiber Lasers )

Giống laser tinh thể, Laser sợi thuộc vào nhóm laser bán dẫn. Điều tạo nên sự khác biệt ở đây là laser sợi quang tạo ra chùm tia rất nhỏ và cường độ lớn ( gấp 100 lần so với laser CO2 có cùng công suất phát ). 

Phù hợp với các vật liệu: kim loại, kim loại phủ, nhựa…

Ưu điểm cắt laser

 • Độ chính xác cao, cắt được cả các chi tiết nhỏ.
 • Tốc độ sản xuất cao.
 • Giảm chi phí sản xuất.
 • Tương thích vật liệu rộng.
 • Không có nguy cơ ô nhiễm.
 • Chiều rộng rãnh hẹp hơn.
 • Cắt được đa dạng vật liệu.
 • Đảm bảo tính đồng đều giữa các sản phẩm, không có sai số kỹ thuật.
 • Có thể cắt được nhiều sản phẩm có độ dày cao một cách dễ dàng.

Nhược điểm cắt laser cnc

 • Người dùng cần có kỹ thuật cao, đầu tư lớn.
 • Giá thành đầu tư cao.

Cấu tạo cốt lõi của máy cắt laser

Máy cắt laser kim loại được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau: Bộ cộng hưởng laser, đầu cắt, thân máy, hệ thống làm mát… Trong đó, đầu cắt laser là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hệ thống máy cắt và sản phẩm gia công.

Bộ cộng hưởng Laser

Chùm tia laser phát ra từ bộ cộng hưởng laser, một ống thủy tinh kín khí với hai gương đối diện nhau. Ống chứa đầy CO2 và các loại khí khác như hydro, nitơ và heli. Sự pha trộn của các khí này được kích hoạt bởi điốt hoặc phóng điện phát ra năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Đầu cắt

Ánh sáng chiếu theo nhiều hướng khác nhau với sự hỗ trợ của một số gương được đặt ở vị trí cần thiết để đảm bảo nó chạm tới đầu cắt laser. Khi chùm tia tới đầu cắt, nó đi qua một thấu kính cong và được phóng to và tập trung vào một điểm duy nhất.

Khoảng cách vòi phun

Tại mọi thời điểm, khoảng cách chính xác được duy trì giữa tấm và vòi phun. Không gian này là rất quan trọng vì nó xác định tiêu điểm. Thông thường, chất lượng của vết cắt sẽ bị ảnh hưởng bằng cách thay đổi tiêu điểm. Một số biến khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng cắt bao gồm cường độ và tốc độ chùm tia.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt laser

Đầu tiên, dùng máy phát laser để chiếu chùm tia sáng năng lượng cao lên bề mặt vật liệu cần được gia công thông qua hệ thống thấu kính. Độ nóng của chùm tia này sẽ đốt và tạo nên sự nóng chảy cục bộ tại vị trí chiếu sáng của vật liệu. Đường kính được tạo ra sẽ thường không lớn hơn 0,5mm.

Một chùm tia cắt laser thường có đường kính trong khoảng 0,1 đến 0,3 mm và công suất trong khoảng từ 1 đến 3 kW. Công suất này cần được điều chỉnh tùy thuộc vào vật liệu được cắt và độ dày của nó. Ví dụ, để cắt các vật liệu phản chiếu như nhôm, bạn có thể cần công suất laser lên tới 6 kW.

Nguyên lý máy cắt laser

Lúc này, một dòng khí sinh ra có áp lực cao phần vật liệu tại vị trí chiếu sáng sẽ bị nóng chảy và đẩy ra khỏi vùng gia công, nằm cùng trục với chùm tia laser. Ngoài ra, với một số vật liệu khác, do tác động của hóa học và vật lý sinh ra từ tia laser sẽ làm tăng tốc độ cắt vật liệu của máy.

Bên cạnh đó, phần vật liệu bị nóng chảy cũng sẽ di chuyển theo bề mặt chi tiết của quỹ đạo và sinh ra vết cắt. Nhờ đó, nó tự động hóa hoàn toàn để tạo ra những hình dáng, kích thước hay hình ảnh 3D như mong muốn của người sử dụng.

Cắt laser không mấy lý tưởng cho các kim loại như nhôm và hợp kim đồng vì chúng có tính chất dẫn nhiệt và phản xạ ánh sáng, nghĩa là chúng cần một loại laser mạnh hơn laser cắt các kim loại thông thường.

» Xem thêm: Quá trình gia công kim loại tấm diễn ra như thế nào?

Tại sao phải cắt kim loại bằng laser

Những vật liệu kim loại như inox, sắt, thép, nhôm, đồng là vật liệu có độ cứng cao, do đó không thể cắt hay gia công bằng những phương pháp thông thường, thay vào đó, người ta sử dụng máy cắt laser kim loại mang lại nhiều hiệu quả cao, tốc độ gia công nhanh, chính xác, chất lượng cao, dẫn đến năng suất lao động tăng nhanh, giá thành rẻ hơn các phương pháp khác. 

Vì vậy phương pháp cắt laser kim loại có lợi thế hơn và được nhiều khách hàng lựa chọn thay thế những phương pháp khác.

Ứng dụng cắt laser cnc kim loại

 • Ngành gia công kim loại tấm: Gia công và chế tạo cơ khí chính là những ứng dụng quan trọng của công nghiệp. Với những phần mềm đã lập trình sẵn, máy cắt laser sẽ thực hiện gia công kim loại đúng yêu cầu. Các chi tiết được gia công cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác từng milimet.
 • Cơ khí chế tạo máy: Với tốc độ cắt nhanh và độ chính xác cao, máy cắt Laser được các doanh nghiệp chuyên gia công, cắt khắc chi tiết máy ưa chuộng.
 • Ngành trang trí nội ngoại thất: Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được các sản phẩm trang trí nội ngoại thất được chế tạo bằng máy cắt tia Laser như: Cửa sổ, cửa cổng, bản mã, thang máy, cửa chống cháy… 
 • Ngành y tế: Laser có nhiều công dụng trong ngành y tế, trong đó có phẫu thuật laser (đặc biệt là phẫu thuật mắt), chữa bệnh laser, sỏi thận điều trị… 
 • Thiết bị nhà xưởng: Nhờ công nghệ tự động hóa phát triển, công nghệ cắt laser được ứng dụng tạo ra các bộ phận kim loại,thiết bị và nội thất bên trong nhà xưởng.
 • Ngành điện – điện tử: Sản phẩm của ngành điện – điện tử điển hình là vỏ tủ điện, kiosk, thang cáp điện, tủ sắt nội thất… những thiết bị đòi hỏi rất cao về mức độ tinh vi của từng chi tiết. Rất khó để có được những chi tiết phức tạp này nếu không sử dụng máy cắt Laser.

» Công nghệ cắt CNC là gì? Ưu điểm của công nghệ cắt CNC

ứng dụng cắt laser

Lý do chọn dịch vụ cắt laser tại quận 12 của M.D.K

Một trong những đơn vị sản xuất tiên phong ứng dụng công nghệ vào gia công sản xuất

Công ty TNHH M.D.K thành lập năm 1989 với nhiều năm kinh nghiệm trong gia công cơ khí và dịch vụ sơn tĩnh điện phục vụ cho các ngành công nghiệp & dân dụng tại Việt Nam.

M.D.K có xưởng gia công cơ khí tại quận 12 trải qua nhiều lần đổi mới cơ sở vật chất và nhập về các loại máy móc hiện đại nhất, sử dụng công nghệ cao để thực hiện các đơn hàng gia công kim loại tấm một cách chuyên nghiệp nhất. Nhờ đó, kim loại tấm được gia công với độ chính xác cao và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất theo bản vẽ 2D, 3D trong hợp đồng.

Quy trình báo giá minh bạch, nhanh chóng

Tại M.D.K, các tấm kim loại được khai thác triệt để trong một lần, tránh tình trạng dùng lại phần thừa tấm kim loại đã qua sử dụng. Các nhân viên kinh doanh sẽ dựa vào đó để xem xét và đưa ra quyết định liệu đơn hàng của khách có phù hợp hay không. Vì thế, quý khách có thể an tâm sử dụng dịch vụ cắt laser tại xưởng gia công cơ khí quận 12 của M.D.K.

Sau khi tiếp nhận đơn đặt hàng, các kỹ sư lành nghề của M.D.K sẽ đưa ra đánh giá cụ thể và cung cấp bảng báo giá chi tiết trong trong vòng 24 giờ. Không những vậy, bảng giá được cung cấp còn luôn ở mức cạnh tranh và có nhiều ưu đãi đối với các khách hàng thân quen và đơn đặt hàng số lượng lớn.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH M.D.K

Địa Chỉ: Lô 7 – 8, Khu C1, KCN Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp. HCM

SALES ENGINEER

 • Mr. CHÂU LÝ: 0938.557.409
 • Mr. THÀNH ĐỒNG: 0866 02 09 01