Cắt CNC là gì? Báo giá dịch vụ cắt CNC theo yêu cầu tại TP. HCM

87 / 100

Công nghệ cắt CNC ra đời đã làm thay đổi lớn một số ngành nghề, cả về chất lượng sản phẩm đầu ra lẫn hiệu suất làm việc, đặc biệt là đối với ngành cơ khí. Điều này cũng khiến thị trường ngày càng trở nên khắt khe hơn trong nhu cầu gia công kim loại. Cùng tìm hiểu công nghệ này đặc biệt như nào nhé!

Công nghệ cắt CNC là gì? Máy cắt CNC có thể hoạt động trong môi trường nào?

Computerized Numerically Controlled viết tắt CNC là việc ứng dụng công nghệ của máy móc hiện đại để cắt kim loại theo đường cong bất kỳ dựa vào các thao tác được thiết lập trên phần mềm máy tính.

Máy cắt CNC có thể làm việc trong không gian 2D, 3D,… Trong khi đó, các máy cắt kim loại truyền thống chỉ giải quyết được các vấn đề nhất định. Máy cắt có thể hoạt động tốt cả trong không gian 3 chiều và dễ dàng thực hiện bởi phần mềm được thiết kế chuyên dụng.

Để máy CNC có thể cắt chính xác, thông thường tại các xưởng sẽ có đội ngũ kỹ thuật thiết kể bản vẽ ở dạng 2D và 3D rồi lập trình trên thiết bị để thực hiện việc cắt. Máy CNC có thể cắt các họa tiết phức tạp trên kim loại có độ dày lên đến 25mm, tùy vào từng công nghệ cắt CNC.

Công nghệ cắt CNC là gì ?
Công nghệ cắt CNC

Ưu điểm cắt CNC

  • Có thể gia công được trên mọi vật liệu từ tính và phi từ tính, kim loại và phi kim.
  • Kết hợp với laser sợi quang sẽ giúp rút ngắn thời gian so với thông thường.
  • Ứng dụng tốt trong các môi trường như không khí, chân không, chất lỏng, rắn…
  • Hoàn thiện sản phẩm không cần phải gia công lại, tối ưu chi phí sản xuất.
  • Không gây ồn, hạn chế khói bụi đáng kể với mức giá phải chăng.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Máy cắt CNC hoạt động theo nguyên lý trục chính sẽ đưa lưỡi cắt di chuyển theo chiều từ trên xuống, bàn máy giữ sản phẩm theo chiều dọc và ngang. Sản phẩm được cắt bởi máy cắt CNC có những đường nét rất tinh tế và mịn.

» Xem thêm: Tìm hiểu 5 phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến hiện nay

Việc vận hành thiết bị không quá khó, đội ngũ kỹ sư sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng trong quá trình bàn giao thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của cắt CNC
Nguyên lý hoạt động của cắt CNC

Tại sao nên chọn cắt CNC

Sản phẩm được cắt bằng công nghệ CNC có những đặc tính mà sản phẩm thông thường khó mà đạt được:

Tính chính xác cao

Quá trình cắt diễn ra hoàn toàn tự động bằng thiết bị hiện đại. Những điều bạn cần chỉ là bản vẽ được thiết kế với các phép đo có tỷ lệ chính xác cao.

Độ an toàn cao

Do mọi thứ đều diễn ra một cách tự động hóa nên việc xuất hiện tai nạn lao động là chuyện hiếm gặp.

Tuy nhiên, mặc dù tỉ lệ nhỏ nhưng thiết bị vẫn được trang bị các tính năng an toàn khi có vấn đề xảy ra.

Tối ưu chi phí nhân công

Việc sở hữu máy cắt CNC sẽ giúp xưởng gia công cơ khí tiết kiệm một khoản lớn chi phí nhân sự trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Chỉ cần chi phí cho người vận hành thiết bị.

Tính linh hoạt

Máy cắt CNC có thể uyển chuyển trong việc cắt tấm kim loại, phù hợp cho nhiều quy trình khác nhau với các vật liệu khác nhau.

Tất cả việc này diễn chỉ với một nút nhấn.

Sản phẩm cắt CNC
Ứng dụng công nghệ CNC vào cắt sản phẩm

Báo giá dịch vụ cắt CNC

Công ty TNHH M.D.K báo giá cắt CNC dựa trên yêu cầu của khách hàng. Những yêu cầu này thường liên quan đến vật liệu (inox, sắt, thép, nhôm,…), độ dày, hình dạng, kích thước, số lượng, cấp vật tư, yêu cầu kỹ thuật…

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ quý khách, các kỹ sư tốt nhất của MDK sẽ xác nhận lại yêu cầu, tư vấn hỗ trợ thêm nếu cần thiết. Tiếp đến là chuyển qua bộ phận báo giá. Chúng tôi sẽ gửi báo giá nhanh nhất cho quý khách.

Phần lớn giá dịch vụ còn phụ thuộc vào giá của vật liệu vào thời điểm hiện tại, loại vật liệu gia công là gì, yêu cầu của khách hàng ra sao, số lượng sản phẩm gia công nhiều hay ít. Vậy nên để nhận được bảng báo giá cắt CNC mới nhất và chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với MDK theo Hotline: 0938 557 409 – Email: sale2@mdkvn.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách.